เมนู
ดอลล่าร์ 30.84
ยูโร 36.9
บัตรเครดิต tmb
บทวิจารณ์: 0
เป็นระยะเวลาหนึ่ง

1-60 เดือน

อัตราต่อวัน

14-28%

จำนวน

ถึง 800000 บาท

การพิจารณา

24 ชม.

ตรวจสอบ รายละเอียดเพิ่มเติม
บัตรเครดิต กรุงศรี
บทวิจารณ์: 0
เป็นระยะเวลาหนึ่ง

1-60 เดือน

อัตราต่อวัน

12-28%

จำนวน

ถึง 1200000 บาท

การพิจารณา

48 ชม.

ตรวจสอบ รายละเอียดเพิ่มเติม
บัตรเครดิต ktc
บทวิจารณ์: 0
เป็นระยะเวลาหนึ่ง

1-60 เดือน

อัตราต่อวัน

18-28%

จำนวน

ถึง 500000 บาท

การพิจารณา

24 ชม.

ตรวจสอบ รายละเอียดเพิ่มเติม
บัตรเครดิตยูโอบีพรีวิไมลส์พรีวิ
บทวิจารณ์: 0
เป็นระยะเวลาหนึ่ง

1-48 เดือน

อัตราต่อวัน

20-28%

จำนวน

ถึง 1000000 บาท

การพิจารณา

72 ชม.

ตรวจสอบ รายละเอียดเพิ่มเติม
บัตรเครดิต citibank
บทวิจารณ์: 0
เป็นระยะเวลาหนึ่ง

1-48 เดือน

อัตราต่อวัน

18-28%

จำนวน

ถึง 800000 บาท

การพิจารณา

96 ชม.

ตรวจสอบ รายละเอียดเพิ่มเติม

เช็คเลย สมัครบัตรเครดิต ไม่ผ่านซักที เพราะอะไรมาดู พร้อมวิธีเตรียมตัวสมัครใหม่


บัตรเครดิต ถือเป็นอีกสิ่งจำเป็นสำหรับใครหลายๆคนในปัจจุบัน แต่ทำไมการสมัครบัตรเครดิต หรือการทำบัตรเครดิตสักใบให้ผ่านนั้นเป็นสิ่งที่ดูยุ่งยาก และหลายคนก็สมัครไม่ผ่านซักที ซึ่งบางคนไม่ทราบด้วยซ้ำถถึงเหตุผล ในการสมัครบัตรเครดิตไม่ผ่าน คืออะไร วันนี้เราจะพาคุณมาวิเคราะห์กันกับเหตุผล ว่าทำไมคุณสมัครเครดิตไม่ผ่านซักที กับข้อมูลอัพเดตปี 2564


เหตุผลที่คุณสมัครบัตรเครดิตไม่ผ่าน

    เหตุผลที่สมัครบัตรเครดิต ไม่ผ่านคืออะไร จริง ๆ แล้วมันมันมีปัจจัยมากมายที่ทำให้คุณไม่ผ่านเงื่อนไขในการสมัครบัตรเครดิต แต่เหตุผลหลัก ๆ ที่สำคัญที่สุดเลยก็คือ

1. ประวัติทางการเงินไม่ผ่านเกณฑ์มาตรฐานของธนาคาร
ในแต่ละธนาคารจะมีเงื่อนไขการสมัครบัตรเครดิตไม่เหมือนกัน ยกตัวอย่างเข่น ต้องทำงานประจำ หรือ เงินเดือนผู้กู้ยังไม่ถึง

เกณฑ์การกู้เป็นต้น

2. กรอกข้อมูลไม่ครบถ้วน

อีกหนึ่งปัญหา คือเรื่องของการกรอกข้อมูล ไม่ครบถ้วน ตกหล่น ซึ่งมีผลต่อการตรวจสอบ และอนุมัติบัตรเครดิต

3. เอกสารไม่ครบ
หลายคนมักเจอ ในเรื่องของการจัดส่งเอกสารไม่ครบ หรือเอกสารหายระหว่างการเดินทาง ทำให้ธนาคารไม่สามารถทำการพิจารณาและอนุมัติวงเงินได้

4. ประวัติการชำระหนี้ ที่บกพร่อง

หลายคนอาจจะไม่รู้ หรือมีปัญหาในการสมัครบัตรเครดิต ไม่ผ่าน นั้นอาจจะแปลว่า ผู้สมัครอาจจะเคยมีประวัติ ในการชำระหนี้ ล่าช้า หรือจ่ายผิดกำหนดเวล่ หรือลืมจ่าย ทำให้ธนาคารไม่สามารถอนุมัติการปล่อยกู้ได้

5. ตรวจสอบข้อมูลสถานที่ทำงานไม่ได้

อีกหนึ่งสิ่งที่ธนาคารจะไม่อนุมัติ บัตรเครดิตให้เลย คือ เรื่องของการตรวจสอบข้อมูลของผู้ยื่นขอสมัครบัตรเครดิต ไม่ได้ ทำให้ไม่สามารถตรวจสอบยืนยันตัวตนได้

6. ติดเครดิตบูโร

ในการสมัครบัตรเครดิต หนึ่งในขั้นตอนการพิจารณา คือการตรวจเช็คเครดิตบูโร เพื่อเช็คสถานะ และความสามารถในการชำระหนี้ หากเราติดเครดิตบูโร อยู่ จะไม่สามารถทำการสมัครบัตรเครดิตได้ ณ ข่วงเวลานั้น

    

วิธีการเตรียมตัวก่อนการสมัครบัตรเครดิต

    ก่อนที่คุณจะทำการสมัครเครดิต วิธีที่คุณต้องเตรียมตัวก็คือ ศึกษาข้อมูลของแต่ละธนาคาร และเตรียมความพร้อมทางด้านข้อมูลของคุณให้ตรงกับเงื่อนไขของธนาคารด้วย ยกตัวอย่าง เช่น คุณอายุถึงเกณฑ์ที่กำหนดหรือไม่ คุณทำงานอะไร มีเงือนเดือนตามที่กำหนดหรือเปล่า ซึ่งโดยทั่วไปแล้วธนาคารจะกำหนดอัตราเงินขั้นต่ำไว้ที่ราว ๆ 12000, 13000, 15000, 20000, บาท แล้วแต่เงื่อนไขของธนาคาร 

ต่อมาคือในเรื่องของ เอกสารของคุณมีความพร้อมหรือไม่ มีความถูกต้องสมบูรณ์ครบถ้วนตามที่ทางธนาคารได้กำหนดไว้หรือเปล่า การสมัครบัตรเครดิตไว้หลายใบก็เป็นหนึ่งในปัจจัยที่ทำให้ทางธนาคารปฏิเสธคุณที่จะเพิ่มบัตรเครดิตอีกใบด้วยเหมือนกัน


เอกสารสำคัญอะไรที่คุณต้องเตรียมในการสมัคร”

    เอกสารก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้หลาย ๆ คนสมัครบัตรเครดิตไม่ผ่านเช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการปลอมแปลงเอกสารต่าง ๆ ทั้งเอกสารเงินเดือน เอกสารที่อยู่ เอกสารงาน ประวัติส่วนตัว ไม่ว่าคุณจะทำวิธีไหนก็ตาม ธนาคารจะสามารถตรวจสอบได้และมันจะเป็นเหตุผลที่ทำให้คุณสมัครบัตรเครดิตไม่ผ่านอย่างแน่นอน เอกสารที่คุณต้องเตรียมให้พร้อมล้วนต้องเป็นเอกสารจริงทั้งหมด ไม่มีการปลอมแปลงข้อมูลใด ๆ โดย เอกสารสำคัญหลัก ๆ ที่เอกสารกำหนดไว้ได้แก่ บัตรประจำตัวประชาชน สลิปเงินเดือน หน้าบัญชีธนาคารย้อนหลัง หนังสือรับรองเงินเดือน ทะเบียนบ้านและสำเนาทะเบียนบ้าน เป็นต้น

    ซึ่งถ้าหากคุณได้เตรียมเอกสารดังกล่าวอย่างสมบูรณ์ครบถ้วนและถูกต้องไม่มีการปลอมแปลง รับรองได้เลยว่าการสมัครบัตรเครดิตเป็นเรื่องง่าย ๆ แน่นอน


วงเงินธนาคาคส่วนใหญ่ ประเมินจากอะไร

    วงเงินธนาคารส่วนใหญ่ประเมินจากอะไร ? ทำไมถึงไม่ผ่านการอนุมัติวงเงิน ธนาคารแต่ละธนาคารมีหลักเกณฑ์ตรวจสอบคำร้องของวงเงินที่คล้ายกันทั้งหมด ก็คือการตรวจสอบความสามารถในการผ่อนชำระหนี้สินของคุณเอง หรือทั้งดอกเบี้ยและเงินที่คุณรูดกดออกมา โดยดูจากอาชีพ รายรับ-รายจ่าย ว่าสัมพันธ์กับวงเงินที่คุณขอหรือไม่ 

ยกตัวอย่างในกรณีที่หากคุณมีเงินเดือนเพียง 12,000 บาท แต่คุณอยากให้บัตรของคุณมีวงเงินสูงถึง 5 ล้าน รับรองได้เลยว่ายังไงการร้องขอวงเงินของคุณจะต้องถูกปฏิเสธแน่นอนเพราะมันไม่มีความสัมพันธ์กัน นอกจากนี้ยังมีในเรื่องของความเหมาะสมของหลักประกันของคุณด้วยว่ามันมีมูลค่าสัมพันธ์กับจำนวนเงินที่คุณร้องขอหรือไม่

ทั้งหมดนี้เองคือเหตุผลหลักๆที่คุณสมัครบัตรเครดิตแล้วไม่ผ่านสักที หรือสมัครบัตรแล้วเกิดความล่าช้าในการตรวจสอบ หากคุณตรวจสอบเหตุผลข้างต้นแล้ว และตรียมเอกสารให้ครบพร้อม รวมถึงารสมัครบัตรเครดิตสักใบก็ไม่ใช่เรื่องยากอะไร และหากถามว่ากว่าธนาคารจะอนุมัติในกี่วัน คุณถึงจะรู้ผล ตรงส่วนนี้ก็ขึ้นอยู่กับความถูกต้องของเอกสารของคุณเอง ถ้าหากการตรวจสอบราบรื่น เพียงไม่กี่วันผลการสมัครบัตรเครดิตก็จะถูกส่งมาตามที่อยู่อย่างแน่นอน

บทความยอดนิยม